Bất động sản Bảo Lộc nơi sinh lời cho các Nhà đầu tư

dự án panamera bảo lộc

Hiện nay, giới đầu tư địa ốc đang có xu hướng dịch chuyển về những vùng đất cao nguyên ven thị, hạ tầng đồng bộ, khí hậu ôn hòa và nhiều tiềm năng phát triển du lịch để tìm kiếm cơ hội đầu tư đất làm trang trại, nhà vườn. Trong đó, Thành phố Bảo Lộc là một trong những nơi gây được sự chú ý với nhiều lợi thế.

Cùng đất nền Bảo Lộc tìm hiểu các thông tin chi tiết dưới đây nhé

Vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên

Thuộc cao nguyên Di Linh, Thành phố Bảo Lộc là nơi hiếm hoi sở hữu cả 3 dạng địa hình: Núi cao, đồi dốc và thung lũng. Theo tiếng của người Cơ Ho, B’Lao có nghĩa là “tốt đẹp”. Đây là tên gọi cũ của Bảo Lộc trước năm 1958. Nay, cái tên ấy chỉ còn gắn với một phường trong thị xã. Tuy nhiên, người ta vẫn quen gọi Bảo Lộc là B’Lao với niềm nhung nhớ về những ngày tháng cũ gắn liền với xứ sở này.

Bảo Lộc cách trung tâm Đà Lạt khoảng 110km và cách Sài Gòn tầm 190km. Nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng do ở độ cao trên 800m và tác động của địa hình nên khí hậu Bảo Lộc có nhiều nét rất riêng. Không nóng như Sài Gòn, cũng không lạnh như Đà Lạt, Bảo Lộc mát mẻ quanh năm với nhiệt độ trung bình cả năm khoảng 21 – 22 °C. Có lẽ cũng vì thế mà nơi đây được mệnh danh là “Thiên đường khí hậu của Đông Nam Á”.

Cùng với đó, Bảo Lộc cũng sở hữu những cảnh quan kỳ vĩ, điển hình là thác Damb’ri, núi Đại Bình, hồ Nam Phương, suối Đá Bàn… Với tâm hồn thơ mộng, con người nơi đây còn tạo tác nên những công trình mang đậm giá trị văn hóa – tín ngưỡng và nghệ thuật đặc sắc như: Chùa Linh Quy Pháp Ấn, khu du lịch Madagui, tu viện Bát Nhã, chùa Di Đà, nhà thờ Thánh Mẫu,…

Bảo Lộc sở hữu vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên, đến đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh mặt trời chạy đua cùng sương sớm đón chào ngày mới, mà còn được cảm nhận vẻ đẹp mộc mạc của vườn trà, cà phê lẩn khuất sau những sườn đồi. Với tất cả điều kiện sẵn có, Bảo Lộc đang dần được khai phá bởi giới đầu tư và cũng là chân trời mới cho những ai mong mỏi một cuộc sống “Xanh – An lành”.

Nhà đầu tư nhạy bén đón sóng thị trường

Từ năm 2019, không chỉ nhà đầu tư nhỏ lẻ mà nhiều “ông lớn” của thị trường bất động sản đã đến Bảo Lộc để đầu tư. Điều này đã phát triển và góp phần thay đổi diện mạo của “kinh đô trà hương” như: TTC, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú,…Không phải ngẫu nhiên các công ty BĐS uy tín đổ xô về đây tìm cơ hội. Theo đó, trong các tỉnh Tây Nguyên thì Lâm Đồng không chỉ có ưu thế du lịch lớn đã phát triển lâu nay nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm mà còn có tiềm năng kinh tế tổng hợp nhờ vị trí địa lý tiếp giáp và nhiều hướng thông thương với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.

Với định hướng quy hoạch ra các vùng phụ cận, ven thị để mở rộng diện tích, Bảo Lộc có định hướng phát triển ngắn hạn là trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025 và dài hạn trở thành đô thị loại 1, là trung tâm của tỉnh Lâm Đồng. Bảo Lộc sẽ phát triển toàn diện trên tất cả mọi mặt, dần sánh ngang và tiến đến thay thế Đà Lạt để trở thành thủ phủ của tỉnh cũng như toàn vùng phía Nam Tây Nguyên.

Giá đất còn mềm và nhiều dư địa phát triển, Bảo Lộc thu hút lượng lớn nhà đầu tư trên khắp cả nước.

Hơn 48 dự án bất động sản trọng điểm

Không dừng lại ở đó, thành phố Bảo Lộc cũng đang kêu gọi, thu hút đầu tư cho 48 dự án trọng điểm khác, hướng đến việc định hình Bảo Lộc trở thành một trung tâm về du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng, phải kể đến như sân bay, tổ hợp thương mại – khách sạn 5 sao, sân golf, cáp treo,…

Ghi nhận cho thấy, xu hướng lựa chọn nhà vườn, rời phố về rừng là những nguyên nhân khiến đất nơi đây âm thầm tăng giá trong suốt thời gian qua. Thậm chí, ngay ở thời điểm dịch đang bùng phát, giá đất một số khu vực Bảo Lộc, Bảo Lâm,… vẫn đà tăng lên. Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, xu hướng săn BĐS ở khu vực này được thể hiện rõ nét hơn.

Bảo Lộc sở hữu nhiều ưu thế có thể chinh phục bất cứ nhà đầu tư khó tính nào, dù là mua để ở, nghỉ dưỡng hay đầu tư sinh lợi, đó là khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm và cảnh quan đẹp, không khí trong lành. Tuy nhiên, để tránh rủi ro nhà đầu tư cần thận trọng và tìm hiểu kỹ càng các dự án về giá cả, pháp lý, tiềm năng tăng giá thực sự của khu vực và nên hướng đến những vùng đất giá còn mềm và có sự phát triển trong tương lai.

Nguồn Internet.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.