Cập nhật chi phí xây biệt thự 2 tầng & cách tính mới nhất 2024

Hiện nay, chi phí xây biệt thự 2 tầng đang có đơn giá tối thiểu là 5 triệu đồng/m2 sàn. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá xây dựng cơ bản. Để biết cụ thể về mức chi phí, cách tính chi phí xây biệt thự 2 tầng và giải pháp tối ưu giá xây dựng hiệu quả, mời gia chủ cùng Sơn Hà Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Các yếu tố tác động đến chi phí xây biệt thự 2 tầng

Để tính toán chi phí xây biệt thự 2 tầng, gia chủ cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Diện tích và quy mô xây dựng

Diện tích càng lớn, chi phí xây dựng càng cao. Quy mô xây dựng càng phức tạp, nhà ở có nhiều công năng , đòi hỏi nhiều nguyên vật liệu cùng nhân lực thi công thì chi phí xây dựng càng cao.

 • Kiến trúc và thiết kế

Phong cách kiến trúc và thiết kế là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng biệt thự 2 tầng. Với các phong cách thiết kế có nhiều chi tiết phức tạp như biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển, cổ điển, chi phí xây dựng thường cao hơn. Hệ thống phào chỉ , hoa văn tinh xảo trong các công trình này đòi hỏi thợ xây dựng phải có tay nghề cao , vật liệu xây dựng cũng phải là vật liệu cao cấp.

Các yếu tố tác động đến chi phí xây biệt thự 2 tầngCác yếu tố tác động đến chi phí xây biệt thự 2 tầng

 • Vật liệu xây dựng

Biệt thự sử dụng vật liệu cao cấp sẽ có mức chi phí cao hơn với biệt thự sử dụng vật liệu xây dựng tầm trung. Trong đó, chi phí xây dựng phần thô biệt thự thường không có nhiều thay đổi. Còn chi phí hoàn thiện thì ngược lại, thường có sự chênh lệch rất lớn bởi nó phụ thuộc vào loại vật liệu hoàn thiện mà gia chủ lựa chọn.

 • Địa điểm xây dựng

Chi phí xây biệt thự 2 tầng tại các khu vực trung tâm thành phố thường cao hơn so với các khu vực ngoại thành.

 • Mức độ hoàn thiện

Công trình chỉ hoàn thiện phần thô sẽ có chi phí thấp hơn so với công trình hoàn thiện trọn gói từ thiết kế phần thô đến phần hoàn thiện.

 • Thời điểm xây dựng

Việc chọn thời điểm xây dựng thuận lợi sẽ giúp đơn vị thi công chủ động đưa ra được phương án thiết kế phù hợp nhất cho biệt thự 2 tầng, qua đó giúp gia chủ tối ưu được chi phí xây biệt thự 2 tầng của mình.

Thông thường, thời gian đẹp nhất để xây nhà thường rơi vào các tháng từ tháng 8 đến tháng 12 do đây là thời điểm khí hậu khô ráo và thời gian xây dựng vừa đủ để gia chủ có thể chuyển đến nhà mới trước khi Tết về.

2. Báo giá chi phí xây biệt thự 2 tầng

2.1. Báo giá chi phí xây biệt thự 2 tầng

Dưới đây là bảng đơn giá chi phí xây biệt thự 2 tầng tại Sơn Hà Group, quý khách có thể tham khảo.

HẠNG MỤCĐƠN GIÁ (VND/m2)GHI CHÚ
Thi công kiến trúc biệt thự5.000.000 – 7.000.000Đây chỉ là mức giá trung bình. Tùy vào yêu cầu xây dựng của gia chủ và công trình thực tế, mức giá sẽ có sự biến động nhất định.
Thi công nội thất biệt thự5.000.000 – 8.000.000Tùy thuộc vào thương hiệu và mức độ cao cấp, xa xỉ của vật liệu nội thất hoàn thiện mà mức giá này sẽ có những thay đổi nhất định.
Thi công trọn gói biệt thự10.000.000 – 15.000.000Đây chỉ là mức giá trung bình. Tùy vào yêu cầu xây dựng của gia chủ và công trình thực tế, mức giá sẽ có sự biến động nhất định.

Để được tư vấn chi tiết về thiết kế và chi phí xây biệt thự 2 tầng, gia chủ có thể liên hệ với Sơn Hà Group qua hotline 0906.222.555

2.2. Cách tính chi phí xây biệt thự 2 tầng

Về cơ bản, tổng chi phí xây dựng của một công trình sẽ được tính theo công thức sau:

Tổng chi phí xây dựng = Diện tích xây dựng x Đơn giá xây dựng theo m2

Trong đó:

 • Diện tích xây dựng được tính là diện tích sàn của công trình bao gồm diện tích các tầng, mái và các phần phụ trợ trong công trình như mái che, sảnh, hiên,…
 • Đơn giá xây dựng theo m2 được tính là đơn giá trung bình để thi công 1m2 diện tích xây dựng của công trình. Mức giá này sẽ có sự thay đổi nhất định dựa trên hạng mục xây dựng, phong cách thiết kế, chất lượng vật liệu xây dựng,…
 • Trong trường hợp, gia chủ chỉ muốn tính chi phí xây dựng theo hạng mục công trình xây dựng thực tế, đơn giá xây dựng sẽ là đơn giá trung bình để thi công 1m2 diện tích theo hạng mục đó.
 • Bên cạnh công thức trên, gia chủ cũng có thể tính tổng chi phí xây dựng theo công thức: Tổng chi phí xây dựng = Chi phí xây dựng phần thô + Chi phí xây dựng phần hoàn thiện + Chi phí thi công nội thất.

Ngoài các yếu tố trên, gia chủ cũng cần chú ý đến cách tính diện tích xây dựng để dự toán chính xác chi phí xây dựng cho biệt thự của mình.

Diện tích xây dựng thông thường được tính như sau:

Diện tích xây dựng = Tổng diện tích các tầng + Diện tích mái + Diện tích các phần phụ trợ trong công trình

Gia chủ cần chú ý diện tích sàn tính phí xây dựng không giống với diện tích sàn tính phí thiết kế. Thông thường, diện tích sàn tính phí xây dựng sẽ bao gồm các hạng mục trong xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện. Diện tích này thường lớn hơn diện tích sàn tính phí thiết kế.

Trong đó:

 • Móng: Tính bằng 30-50% diện tích sàn trệt tùy vào chiều cao nhà và tình trạng nền đất
 • Hầm: Tính bằng 150-200% diện tích của hầm (do phần hầm thi công tốn kém và nhiều công đoạn hơn)
 • Trệt/Tầng 1: Tính bằng 70% diện tích sàn nếu tầng trệt không đổ bê tông (trường hợp không có hầm) hoặc 100% sàn nếu đổ bê tông toàn bộ
 • Lửng: Nếu ô thông tầng nhỏ hơn 25% thì không tính diện tích thông tầng, nếu lớn hơn 25% thì có thể tính thêm 30-40% diện tích phần thông tầng do vẫn có đà dầm và tường bao. Phần sàn còn lại tính 100%.
 • Các lầu/tầng khác: Tính bằng 100% diện tích sàn cho phần có mái che
 • Tầng thượng: Tính bằng 100% diện tích sàn cho phần có mái ché.
 • Mái:
  • Mái bê tông cốt thép: tính bằng 50% diện tích mái
  • Mái tole: tính bằng 30% diện tích (tính theo mặt phẳng nghiêng của tole)
  • Mái ngói vì kèo sắt tính bằng 70% diện tích mái
  • Mái bê tông cốt thép lợp ngói tính bằng 100% diện tích mái
 • Phần sân: Tính bằng 30-70% diện tích tùy thuọc vào sân có đổ bê tông toàn bộ, lát gạch toàn bộ hay có móng, đà dằn hay không.
Tùy quy mô và độ phức tạp của công trình, các hệ số tính phí xây dựng có thể thay đổi. Các nhà thầu khác nhau cũng có thể có những cách tính hệ số khác nhau.

Ví dụ: Anh chị có miếng đất 5×20, chừa sân trước 6m, sân sau 2m, nhà xây 2 tầng 1 lửng 1 tum (chiếm khoảng 40% diện tích tầng thượng), thông tầng tầng lửng chiếm 24m2, ban công tầng 2 chiếm 7,2m2, sân trước và sân sau trên tầng thượng có diện tích lần lượt là 31,2m2 và 18m2. Diện tích tính phí xây dựng của công trình này sẽ là:

TầngDiện tíchHệ sốDiện tích tính phí xây dựngĐơn vị
Sân vườn tầng 1480.524m2
Móng720.536m2
Tầng 172172m2
Sàn tầng lửng48148m2
Ô trống thông tầng tầng lửng240.256m2
Tầng 2 + Ban công79.2179.2m2
Tầng thượng30130m2
Sân thượng49.20.524.6m2
Mái bê tông cốt thép + Mái trang trí480.524m2
Tổng diện tích tính phí xây dựng  343.8m2

3. Gợi ý các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng xu hướng 2024

3.1. Thiết kế biệt thự 2 tầng theo phong cách

 • Phong cách hiện đại

Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách Hiện đạiThiết kế biệt thự 2 tầng phong cách Hiện đại

 • Phong cách Cổ điển

Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách Cổ điểnThiết kế biệt thự 2 tầng phong cách Cổ điển

 • Phong cách Tân cổ điển

Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách Tân cổ điểnThiết kế biệt thự 2 tầng phong cách Tân cổ điển

3.2. Thiết kế biệt thự 2 tầng theo kiểu mái

 • Thiết kế biệt thự 2 tầng mái ngói

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái ngóiThiết kế biệt thự 2 tầng mái ngói

 • Xây biệt thự 2 tầng mái bằng

Xây biệt thự 2 tầng mái bằngXây biệt thự 2 tầng mái bằng

 • Thiết kế biệt thự 2 tầng mái Thái

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái TháiThiết kế biệt thự 2 tầng mái Thái

 • Thiết kế biệt thự 2 tầng mái vòm

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái vòmThiết kế biệt thự 2 tầng mái vòm

 • Thiết kết biệt thự 2 tầng mái Mansard

Thiết kết biệt thự 2 tầng mái MansardThiết kết biệt thự 2 tầng mái Mansard

3.3. Thiết kế biệt thự 2 tầng theo công năng sử dụng

 • Biệt thự 2 tầng có hồ bơi

Biệt thự 2 tầng có hồ bơiBiệt thự 2 tầng có hồ bơiThiết kế hồ bơi tạo không gian thư giãn trong biệt thự 2 tầngThiết kế hồ bơi tạo không gian thư giãn trong biệt thự 2 tầng

 • Biệt thự 2 tầng có sân vườn

Biệt thự 2 tầng có sân vườnBiệt thự 2 tầng có sân vườnThiết kế sân vườn được đặt trong biệt thự 2 tầngThiết kế sân vườn được đặt trong biệt thự 2 tầng

 • Biệt thự mini 2 tầng

Biệt thự mini 2 tầngBiệt thự mini 2 tầng

4. Lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự 2 tầng

4.1. Lập kế hoạch dự toán ngân sách

Gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng các nguồn vốn hiện có và dự trù chi phí cho từng hạng mục thực hiện. Việc cân đối ngân sách ngay từ đầu sẽ giúp cho gia chủ hạn chế tối đa các chi phí phát sinh , đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ xây dựng.

4.2. Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Gia chủ nên chọn phong cách thiết kế phù hợp với sở thích của bản thân và tổng thể kiến trúc khu vực. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tham khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng để chọn được phong cách phù hợp cho ngôi nhà của mình.

4.3. Tối ưu hóa diện tích xây dựng

Nên khai thác triệt để các lợi thế vốn có của khu đất xây dựng. Bố trí các công năng & khu vực bên trong biệt thự 2 tầng một cách khoa học, hài hòa để đảm bảo sự tiện nghi, linh hoạt cho quá trình sinh sống của gia chủ sau này.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự 2 tầngLưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự 2 tầng

4.4. Lựa chọn vật liệu thi công

Gia chủ nên sử dụng các vật liệu có độ bền cao, giá thành hợp lý cho biệt thự 2 tầng. Gia chủ có thể tham khảo một số loại vật liệu như: gỗ công nghiệp, gạch lát tự nhiên, vật liệu tái chế,…

4.5. Tìm kiếm đơn vị thi công uy tín

Để chọn được một đơn vị thiết kế thi công uy tín cho công trình của mình , gia chủ nên tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mà đơn vị đã triển khai xây dựng. Từ đó đánh giá được năng lực chuyên môn cũng như khả năng thiết kế thi công thực tế của công trình.

Với 20 năm kinh nghiệm thiết kế & thi công các không gian sống sang trọng, đẳng cấp cho khách hàng trên cả nước, Sơn Hà Group tự hào mang đến cho quý khách hàng các mẫu biệt thự 2 tầng sang trọng, tối ưu chi phí nhất.

5. Bí quyết tiết kiệm chi phí xây biệt thự 2 tầng

Để tiết kiệm chi phí xây biệt thự 2 tầng, gia chủ có thể ứng dụng các giải pháp sau:

 • Lên kế hoạch xây dựng & lập dự toán ngân sách trước khi bắt đầu xây dựng
 • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với sở thích của gia chủ và nguồn ngân sách hiện có
 • Tối ưu hóa diện tích sử dụng: Thiết kế căn nhà sao cho hợp lý và tiết kiệm diện tích sử dụng.

Bí quyết tiết kiệm chi phí xây biệt thự 2 tầngBí quyết tiết kiệm chi phí xây biệt thự 2 tầng

 • Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp với ngân sách , không chỉ dừng lại ở giá thành mà gia chủ còn cần quan tâm đến chất lượng và tuổi thọ của vật liệu.
 • Tìm kiếm các nhà thầu có uy tín & kinh nghiệm để nhận được giá cả hợp lý và chất lượng công trình tốt.

6. Dịch vụ xây biệt thự 2 tầng đẹp, tối ưu chi phí tại Sơn Hà Group

6.1. Quy trình thiết kế thi công biệt thự 2 tầng tại Sơn Hà Group

Là đơn vị thiết kế xây dựng được khách hàng tin chọn hàng đầu trong thiết kế thi công biệt thự 2 tầng, Sơn Hà Group mang đến cho quý khách hàng một quy trình thiết kế thi công chuyên nghiệp với các bước sau:

 • Giai đoạn 1: Giai đoạn tiền thi công

Trong giai đoạn tiền thi công, đơn vị thiết kế thi công sẽ thực hiện các công việc:

  • Khảo sát hiện trạng khu đất xây dựng
  • Thu thập các thông tin cần thiết về dự án bao gồm: thông tin chủ đầu tư, vị trí địa lý, quy định về an toàn cho nhà ở
  •  Lên ý tưởng thiết kế
  • Báo giá thiết kế, thi công và ký kết hợp đồng

Dịch vụ thiết kế thi công biệt thự hiện đại tại Sơn Hà GroupDịch vụ thiết kế thi công biệt thự hiện đại tại Sơn Hà Group

 • Giai đoạn 2: Giai đoạn thiết kế và thi công

Các công việc đơn vị thiết kế thi công thực hiện trong giai đoạn thiết kế và thi công là:

  • Hoàn thiện bản vẽ thiết kế và thống nhất phương án thiết kế
  • Thi công nội thất và lắp đặt
 • Giai đoạn 3: Giai đoạn nghiệm thu và hoàn thiện

Các công việc mà đơn vị thiết kế thi công sẽ thực hiện trong giai đoạn nghiệm thu và hoàn thiện là:

  • Kiểm tra chất lượng của các hạng mục công trình đã thi công
  • Khách hàng kiểm tra và đánh giá chất lượng công trình
  • Tiến hành vệ sinh và bàn giao công trình
  • Tiến hành bảo hành và hỗ trợ bảo hành sau khi hoàn thành.

6.2. Cam kết trong dịch vụ của Sơn Hà Group

Sơn Hà Group tự hào mang đến cho khách hàng các mẫu biệt thự 2 tầng ấn tượng, tối ưu chi phí nhấtSơn Hà Group tự hào mang đến cho khách hàng các mẫu biệt thự 2 tầng ấn tượng , tối ưu chi phí nhất

Trong quá trình cung cấp dịch vụ xây biệt thự 2 tầng cho khách hàng, Sơn Hà Group cam kết:

 • Thi công đúng tiến độ đề ra
 • Hoàn thiện nhanh chóng, chất lượng , đảm bảo thẩm mỹ và công năng biệt thự qua kinh nghiệm thiết kế xây dựng các biệt thự đẳng cấp trong hơn 20 năm thuộc dự án lớn như Vinhomes Imperia, Vinhomes Thăng Lon, Vinhomes Maria, Waterfont City , Việt Phát, biệt thự lâu đài gà vàng, lâu đài, dinh thự, biệt thự cổ điển, biệt thự Pháp,…
 • Không cắt xén, gian lận vật tư, vật liệu trong quá trình xây dựng
 • Đồng hành, tư vấn cho khách hàng trong từng giai đoạn thiết kế , thi công để khách hàng chủ động, nắm bắt được tình hình , tiến độ thi công và trao đổi với kiến trúc sư khi cần thiết.
 • Đảm bảo chất lượng và an toàn cho dự án xây dựng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chi phí xây biệt thự 2 tầng mới nhất. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Sơn Hà Group tự hào được đồng hành, cùng các gia chủ kiến tạo nên các không gian sống sang trọng với giá xây biệt thự 2 tầng tối ưu nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn
 • Website: shac.vn
 • Địa chỉ: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.