Phóng sự cưới là gì? Tìm hiểu về phóng sự cưới

Ngày nay, cùng với sự hòa nhập với nhiều nước, lĩnh vực chụp phóng sự cưới là một trào lưu mới được du nhập vào Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Nó được đón nhận như làn sóng mới, đa dạng và nhiều lựa chọn cho khách hàng hơn. Cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về phóng sự cưới trong bài viết sau đây nhé.

Về cơ bản phóng sự cưới sẽ có 2 mảng lớn đó là quay và chụp, trong bài viết này chúng tôi sẽ diễn giãi chi tiết về 2 mảng chính này để bạn đọc có thể tham khảo

Chụp phóng sự cưới

Chụp ảnh phóng sự cưới là hình thức ghi lại toàn bộ khoảnh khắc chân thật nhất trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể. Những hình ảnh sinh động nhất của các mối quan hệ thân thiết đang cùng nhau chuẩn bị đám cưới cho bạn.

Nhờ có phóng sự ảnh cưới mà cô dâu chú rể mới cảm nhận được trọn vẹn ngày vui lớn trong cuộc đời mình một cách trọn vẹn nhất.

Hay nói một cách khác, ảnh phóng sự cưới cũng giống như khi chụp hình báo chí. Ảnh sẽ được chụp theo diễn biến hành động của cô dâu chú rể và các mối quan hệ xung quanh họ mà hoàn toàn không có sự dàn dựng từ trước.

Chụp ảnh phóng sự cưới là ghi lại toàn bộ đám cưới của bạn từ khâu makeup của cô dâu cho đến khâu chuẩn bị của chú rể xuyên suốt từ hôm ăn hỏi cho đến ngày cưới. Với phong cách ảnh tự nhiên góc máy lạ mắt, nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại đám cưới của bạn một cách trọn vẹn chân thực những khoảnh khắc mà có thể bạn bỏ lỡ.

Nếu bạn thích cả quay và chụp phóng sự cưới thì việc sắp xếp nhiếp ảnh gia và videographer bắt đầu từ nhà cô dâu hay chú rể là do ý muốn của bạn, hoặc nếu muốn đầy đủ bạn vẫn có thể book hai máy quay và chụp để giữ lại toàn bộ những khoảnh khắc nhỏ một cách tỉ mỉ.

Quay phóng sự cưới

Quay phóng sự cưới là một khái niệm đã xuất hiện khá lâu và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, dường như trào lưu quay phóng sự cưới đã thực sự trở lại và được nhiều cặp đôi lựa chọn để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời. Bản chất của việc quay phóng sự cưới là một sản phẩm sáng tạo thiên về yếu tố phóng sự được sản xuất bởi các nhiếp ảnh gia, thợ quay phim… Đây là một đoạn video ngắn lưu giữ toàn bộ những khoảnh khắc, những cảnh quay tuyệt đẹp của các cặp đôi trong ngày cưới.

Điểm khác biệt của quay phóng sự cưới so với chụp ảnh cưới hay phóng sự ảnh cưới đó là nét đặc sắc trong từng thước phim. Những thước phim trong phóng sự cưới luôn được đầu tư sao cho chỉn chu và hoàn hảo nhất. Từ âm thanh, hình ảnh độc đáo đến những góc quay chân thật, tự nhiên.

Cách để chụp cưới phóng sự đẹp

Để việc chụp ảnh cho lễ cưới được diễn ra một cách thuận lợi, phải tuân thủ nguyên tắc khi chụp phóng sự cưới sau đây:

2.1 Lên kịch bản với thợ chụp

Việc cần thiết và quan trọng nhất để có một bộ ảnh cưới đẹp thật như ý là bạn nên nói chuyện trước cùng với nhiếp ảnh gia về những mong muốn của hai vợ chồng đối với những bức ảnh. Hãy đưa cho nhiếp ảnh gia một danh sách các cảnh chụp, tình huống mà bạn muốn họ chủ động chụp cho mình như: những lúc tụ họp gia đình, những khoảnh khắc đặc biệt…Từ đó nhiếp ảnh gia và bạn sẽ có sự thống nhất trong cách làm việc để có được bộ ảnh cưới đắt giá nhất cho bạn.

2.2 Phối hợp với nhiếp ảnh gia

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới phóng sự quý báu nhất được đúc kết qua rất nhiều các cặp đôi đó là bạn phải phối hợp với người chụp ảnh. Trao đổi với họ về không gian tổ chức đám cưới, thời gian tổ chức cũng như lịch trình của buổi cưới để cả hai có thể phối hợp nhịp nhàng cho dù đây là những khung hình phóng sự.

2.3 Chú ý đến chất lượng ánh sáng

Nếu lễ cưới của bạn diễn ra trong nhà thờ hay ở đâu khác thì ánh sáng là yếu tố rất quan trọng tạo nên sự thành công cho những ảnh cưới kiểu phóng sự. Đặc biệt là sáng tự nhiên sẽ khiến cho bức hình của bạn trở nên sống động và chân thực nhất. Nếu không được ánh sáng chất lượng thi Cô Dâu Chú Rể cần phải thông cảm với nhiếp ảnh gia rằng một số bức ảnh chụp trong nhà thờ sẽ bị tối, thiếu sáng, hoặc không đủ nét… Bởi đây là trường hợp bất khả kháng.

2.4 Bắt trọn khoảnh khắc

Hình phóng sự cưới sẽ như những câu chuyện chân thật từ những khâu chuẩn bị, trang điểm cô dâu đến lễ ăn hỏi, lễ cưới. Chính vì vậy người thân cũng không thể nào được bỏ sót trong khung hình của bạn được. Hãy sắp xếp làm sao trong buổi tiệc cưới đầy đủ người thân để có được những tấm hình chân thực nhất có thể.

2.5 Chọn đơn vị triển khai phóng sự cưới

Đã là một nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm, bạn cần biết rằng cô dâu chú rể không mong chờ gì nhiều ngoài việc nhiếp ảnh gia mình thuê có cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình. Điều này bao gồm cả cách ăn mặc và thái độ lịch sự trong buổi lễ của bạn. Một nhiếp ảnh gia chân chính sẽ không chụp những tấm ảnh xấu và lộn xộn hay những tình huống không được đẹp mắt.

Điểm khác nhau giữa phóng sự cưới và cưới truyền thống

Khác nhau về giá

Giá chụp và quay phóng cưới thường cao gấp 2 lần giá gói chụp truyền thống. Điều này cũng dễ hiểu khi mà số thợ và máy quay, chụp cho phóng sự luôn nhiều hơn để bắt được nhiều khoảnh khắc đa chiều.

Khác nhau về sản phẩm

  • Sản phẩm của phóng sự cưới cưới bao gồm 1 album 22×30 40 trang, 1 clip full HD
  • Chụp truyền thống chỉ bao gồm 1 album lồng 100 ảnh 13×18 ( chụp theo kiểu truyền thống), 1 video HD

Khác nhau về phong cách chụp:

  • Đối với chụp ảnh truyền thống: không đòi hỏi photographer phải có trình độ hiểu biết , kinh nghiệm quá cao và không cần sáng tạo về góc chụp cũng như bố cục. Đơn giản là chụp lưu niệm đầy đủ quan khách.
  • Đối với chụp ảnh phóng sự: photographer họ luôn hoạt động, suy nghĩ liên tục sáng tạo trong từng góc chụp để ghi lại các hình ảnh chân thực trong đám cưới bằng con mắt nghệ thuật của mình, nhanh tay chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Nguồn Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.