Sau những cơn “SỐT ĐẤT TRIỀN MIÊN” Bất động sản Bảo Lộc còn lại gì?

Thành phố Bảo Lộc Lâm Đông được đánh giá là nơi có tiềm năng phát triển lớn ở thị trường bất động sản nhờ vào khí hậu mát mẻ quanh năm, quỹ đất còn rất rộng chưa bị khai phá nhiều. 

Những năm gần đây Bảo Lộc còn được chú trọng đầu tư về hạ tầng giao thông và phát triển các loại hình dịch vụ du lịch, Điều này càng giúp cho bất động sản khu vực trở nên thu hút hơn trong mắt các nhà đầu tư lớn nhỏ.

Thời điểm đầu năm 2022, khi Cả nước bước vào thời kỳ bình thường mới thị trường BĐS nhộn nhịp trở lại sau những năm bị chững lại bởi dịch bệnh cũng là lúc mà các nhà đầu tư hướng về Bảo Lộc săn đất. Đây cũng là lý do bất động sản Bảo Lộc liên tiếp có những cơn sốt đất vào thời điểm đó.

Một môi giới lâu năm tại Bảo Lộc lý giải nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sốt đất tại đây là bởi những thông tin rất tích cực về hạ tầng, nổi bật nhất là tuyến cao tốc Tân Phú Đồng Nai đến thành phố Bảo Lộc tạo sức hút về hạ tầng kết nối đã giúp Bảo Lộc lọt vào tầm ngắm của hàng loạt các doanh nghiệp.

Cùng với sóng hạ tầng giá đất đa dạng tùy địa hình và khu vực mà có giá từ vài triệu đến vài chục triệu trên 1 m vuông, đã thuyết phụ nhà đầu tư chủ yếu là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh xuống tiền Từ đó thổi bùng lên cơn sốt đất.

Một trong những cách gây nên những cơn sốt đất ở Bảo Lộc là các tay to đầu cơ móc nối với người dân địa phương có nhiều đất. Hiến đất làm đường lập ra những dự án view triệu đô rồi quảng cáo rầm rộ để hút khách. Theo thống kê trong hai năm 2020 và 2021 tại Bảo Lộc có hàng trăm trường hợp làm đơn xin hiến đất làm đường để tách thửa cùng với sốt đất phân lô là hàng loạt dự án được lập ra.

Nhà đất gần khu vực hành chính có mức giá dao động từ 60 đến 200 triệu đồng /m2, đất mặt tiền ven các tuyến đường chính cũng có giá cao gấp đôi gấp ba lần khiến cho những nhà đầu tư bắt đầu đổ dòng tiền về Bảo Lộc. Việc giá nhà đất Bảo Lộc ngày càng sốt khiến cho thị hiếu người mua ngày càng nhiều. Những Điều này đã khiến cho lượng cung không đủ cầu làm cho đất tại khu vực Bảo Lộc lại càng trở nên có giá trị tình trạng sốt đất diễn nhiều năm làm cho các văn phòng công chứng Bảo Lộc trở nên quá tải.

Dưới bàn tay thao túng của giới đầu cơ nhà đất bảo lộc từng có giai đoạn tăng từng ngày từng tuần nhà đầu tư chỉ chậm vài ngày là mất cả tỷ đồng nhưng nay mọi thứ rơi vào trầm lắng giao dịch ảm đạm nhiều thông tin giao cắt lỗ nổ ra. Tại công văn số 2911 UBND qldt gửi Sở xây dựng tỉnh Lâm Đồng về việc thực hiện công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố quý 4 năm 2022. Ủy ban Nhân dân thành phố Bảo Lộc Cho biết giá nhà đất trên địa bàn thành phố đang quay đầu giảm đến thời điểm hiện tại.

Theo khảo sát của chúng tôi giá đất nền khu vực trung tâm hiện rơi vào khoảng từ 50 đến 80 triệu đồng /m2, khu vực ven trung tâm thành phố dao động từ 7 đến 15 triệu đồng /m2. Các khu vực xa trung tâm rẻ hơn dao động ở mức vài trăm nghìn đến vài triệu đồng trên 1 m Vuông tùy vị trí, chỉ cần chi khoảng 3 tỷ đồng NĐT có thể sở hữu lô đất đẹp đường ô tô chạy, view trực tiếp ra hồ, một môi giới tiết lộ mức giá hiện tại đã giảm từ 10 đến 20% so với giai đoạn đỉnh sốt nhưng vẫn cao gấp hai đến ba lần so với thời điểm trước năm 2019.

Ủy ban Nhân dân thành phố Bảo Lộc cũng thông tin sau khi phương án đầu tư cao tốc đoạn Tân Phú Đồng Nai đến thành phố Bảo Lộc được tỉnh thông qua cũng như đồ án quy hoạch chung tp Bảo Lộc và vùng phụ cận “đến 2040” đang được sở xây dựng hoàn thiện trình UBND tỉnh phê duyệt thì tình hình thị trường BĐS có chiêu hướng diễn biến tích cực

Tuy nhiên số lượng giao dịch bất động sản trên địa bàn từ đầu năm 2022 đến nay có chiều hướng giảm so với cung kỳ thị trường nhà đất Bảo Lộc rõ ràng đang hạ nhiệt sau cơn sốt nhiều nhà đầu tư đang mắc cạn với những khối tài sản bạc tỷ, thậm chí không ít người đang đứng trước nguy cơ gãy đòn bảy phải bán tháo cắt lỗ. Tuy nhiên trong ng có cơ vẫn có những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và tiềm lực đang chờ cơ hội để bắt đáy những lô đất đẹp giá tốt ở Bảo Lộc nhiều nhà đầu tư trong thời điểm này vẫn săn được những lô đất có giá trị thực với mức giá hời.

Một nhà đầu tư chia sẻ nhà đất thì chắc chắn không có chuyện mất giá chuyện tăng Chỉ là sớm muộn Tất nhiên mua vào thời điểm này thì tôi cũng cân nhắc hạ mức kỳ vọng xác định chôn vốn từ 3 đến 5 năm dù đang đẩy mạnh săn hàng ngộp Tuy nhiên Nhiều chuyên gia vẫn lưu ý tình trạng cắt lỗ ảo, nhiều người đang cố tình theo chen cắt lỗ để bán hàng giao bán chịu lỗ từ 10 đến 20% nhưng thực chất giá vẫn trên trời so với mặt bằng thị trường nhà đầu tư cần đặc biệt thầ trọng tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xuống tiền mua.

Cơ hội rõ ràng đang mở ra khi thị trường có nhiều biến động nhưng cơ hội nhiều khi cũng kéo theo nhiều rủi ro lớn, vì vậy theo chuyên gia các nhà đầu tư nên thận trọng và quan sát kỹ các diễn biến sắp tới của thị trường.

Ông Trần Khánh Quang chuyên gia bắt bất động sản nhân định cơ hội mua được hàng giá tốt sẽ nhiều hơn trong năm 2024 khi áp lực gia tăng cuộc đua xả hàng mạnh dần mức giảm có thể đạt đến 50% đối với những chủ tài sản tháo hàng do khó khăn tài chính trong thời điểm hiện tại
Nếu xuống tiền nhà đầu tư cần cân nhắc ba yếu tố:

Thứ nhất, là đầu tư các loại BĐS có pháp lý hoàn chỉnh, tính thanh khoản cao vị trí gần trung tâm hoặc kết nối thông thoáng về khu trung tâm

Thứ hai, chọn sản phẩm mà mình có kinh nghiệm đầu tư để dễ dàng mặc cả mua vào giá tốt.

Thứ Ba, phải săn các sản phẩm của các dự án có chính sách Giảm giá nhiều bằng chết khấu.

Với những thông tin trên vừa chia sẻ quý khán giả có nhận định như thế nào về thị trường bất động sản Bảo Lộc. Liệu rằng đây có phải thời điểm phù hợp để săn bất động sản tại đây, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment vào phía dưới và truy cập địa chỉ Alonhadat24h.net để cập nhật những thông tin mới nhất về kinh tế bất động sản nhé.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.