Xu hướng “bỏ phố về vườn” với bất động sản nghĩ dưỡng Bảo Lộc

bất động sản bảo lộc

Lợi thế địa hình và khí hậu

Khí hậu mát mẻ quanh năm cộng với lợi thế địa hình – thiên nhiên, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng khá phù hợp để phát triển bất động nghĩ dưỡng. Đặc biệt đây là một thị trường rất mới và nhiều tiềm năng sinh lời bền vững.

Dòng sản phẩm second home (ngôi nhà thứ hai) dần thu hút giới đầu tư bất động sản thời gian gần đây. Những khu vực có lợi thế về hệ sinh tự nhiên, cảnh quan đẹp được giới đầu tư xem là “vùng trũng” để phát triển phân khúc nghỉ dưỡng.

Thời gian gần đây một trong số địa phương nổi lên trong xu hướng “bỏ phố về vườn” Bảo Lộc, Lộc Tân (Lâm Đồng). Một số dự án sinh thái đang xuất hiện tại khu vực này, kéo theo dòng tiền của giới đầu tư địa ốc.

Bảo Lộc cách TP HCM khoảng 200 km đi xe mất khoảng 2-3h. Thành phố cao nguyên này được thiên nhiên ưu đãi với cảnh vật hoang sơ, khí hậu ôn hoà, mát mẻ. Theo đánh giá, bất động sản sinh thái, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hay chăm sóc sức khoẻ có nhiều tiềm năng phát triển tại đây.

Mô hình nghĩ dưỡng tại Bảo Lộc

Nhiều dự án mọc lên

Hiện đang có rất nhiều chủ đầu tư có tiếng tăm đầu tư tại đây. Giá bất động sản tại Bảo Lộc có tính tranh cao nhưng thức tế giá bán lại vừa túi tiền. Khách hàng bỏ ra khoảng 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng đã có thể sở hữu một ngôi nhà thứ 2 tại đây. Có thể kể đến một số cái tên như Novaland, Hưng Thịnh hay TNTLand Group đã và đang triển khai nhiều dự án.

Mới nhất có thể kể đến là dự án Panamera Bảo Lộc do TNT Land Group phát triển và đầu tư. Đây là dự án thuộc trung tâm thành phố Bảo Lộc với mức giá bán chỉ từ 4 triệu/m2. Tiếp nối sự thành công trước đó của các dự án nghĩ dưỡng Farm Hill

Phân tích của các chuyên gia trong ngành, những doanh nghiệp có tầm nhìn thường sẽ tìm kiếm cơ hội khi thị trường còn mới mẻ. Giới đầu tư địa ốc cũng “đón đầu” xu hướng “bỏ phố, lên rừng” của những du khách TP HCM và các tỉnh lân cận đang diễn ra khá sôi động thời gian qua.

Hai nhóm khách hàng đặc trưng

Với bất động sản tại Bảo Lộc thì có 2 nhóm khách hàng hướng mạnh đến xu thế này. Thứ nhất là những người bán hết tài sản ở phố thị để về “vườn”, muốn sống ở môi trường gần với thiên nhiên. Kết hợp vừa ở vừa làm nông trại buôn rau củ. Hoặc để đầu tư về lâu về dài vì đất luôn tăng giá

Nhóm thứ hai là người dân ở TP HCM hay các tỉnh lân cận mua nhà vườn vì muốn có một chốn đi về nghỉ ngơi, thư giãn nếu thích. Đây cũng là nhóm khách hàng khá tiềm năng.

Với tình hình dịch Covid vẫn còn diễn biến tại các thành phố lớn. Việc đầu tư tại các tỉnh nhỏ như Bảo Lộc lại mang lại sự an toàn hơn. Chưa kế giá vốn rót vào lại mềm hơn rất nhiều so với các căn hộ tại thành phố lớn.

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.